• Khi nào cần bón phân Kali co dưa lưới?
  Khi nào cần bón phân Kali co dưa lưới?

  Bạn đang tìm cách trồng dưa lưới mọng nước và ngọt ngào? Khám phá thời điểm và cách bổ sung phân kali cho dưa lưới vào giai đoạn nào để đảm bảo thu hoạch thắng lợi.

 • Tại sao cây bơ ra hoa nhưng không đậu quả
  Tại sao cây bơ ra hoa nhưng không đậu quả

  Có một số lý do khiến cây bơ có thể ra hoa nhưng không đậu trái như cây còn non, yếu tố môi trường, quá trình thụ phấn, cắt tỉa, chất dinh dưỡng và sâu bệnh. Trong bài viết này, chia sẻ chi tiết các lý do và mẹo khuyến khích cây bơ ra trái.

 • Bạn có thể trồng một cây chuối từ một quả chuối thực tế?
  Bạn có thể trồng một cây chuối từ một quả chuối thực tế?

  Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao chuối không có hạt? Vậy cây chuối sinh sản như thế nào?  Bạn không thể trồng một cây chuối từ một quả chuối trồng đại trà. Tuy nhiên, bạn có thể mua hạt giống từ nhà cung cấp để nhân giống cây chuối. Trồng chuối tại nhà có thể cực kỳ bổ ích. Cây chuối không chỉ đáng yêu mà trái còn bổ và ngon. Hãy tiếp tục đọc chi tiết cách nhân giống cây chuối từ hạt.

 • Thời Điểm Tốt Nhất Để Ghép Cây Ăn Quả
  Thời Điểm Tốt Nhất Để Ghép Cây Ăn Quả

  Bạn có biết rằng bạn có thể trồng vô số loại trái cây khác nhau trên một cây?  Điều này được thực hiện thông qua một kỹ thuật làm vườn được gọi là ghép cành. Kỹ thuật này cho phép mô của các cây riêng biệt tiếp tục phát triển cùng nhau. Ghép cành cho phép cây sinh sản vô tính và là phương pháp nhanh nhất để trồng các giống cây đậu quả mong muốn.

 • Mùa Dâu Có Khi Nào? Cách chọn những quả dâu tây ngọt ngào nhất
  Mùa Dâu Có Khi Nào? Cách chọn những quả dâu tây ngọt ngào nhất

  Biết được mùa dâu ở vùng bạn ở sẽ giúp bạn thưởng thức được hương vị trái cây đầy đủ nhất. Và việc tự trồng hoặc hái dâu tây đảm bảo bạn sẽ có được vụ thu hoạch tươi ngon nhất. Tham khảo bài viết để biết được mùa dâu ở thời điểm nào?

 • Các bệnh thường gặp ở dâu tây
  Các bệnh thường gặp ở dâu tây

  Dâu tây dễ mắc một số bệnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất của chúng. Cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho để thể giảm nguy cơ mất mùa và duy trì một vụ dâu tây năng suất, khỏe mạnh.

 • Các Bước Xử Lý Hoa Dâu Tây Có Màu Đen Hiệu Quả Nhất
  Các Bước Xử Lý Hoa Dâu Tây Có Màu Đen Hiệu Quả Nhất

  Nếu bạn nhận thấy hoa dâu đen, điều quan trọng là phải hành động ngay lập tức để giải quyết vấn đề. Tham khảo bài viết này, để đảm bảo rằng dâu tây của mình phát triển và cho năng suất cao với những trái thơm ngon.

 • Mẹo Trồng Chanh Ngón Tay
  Mẹo Trồng Chanh Ngón Tay

  Chanh ngón tay, có những hạt nước nhỏ chắc, khi bạn nhai chúng trong miệng, chúng vỡ ra và hương vị thơm nồng được giải phóng. Hương vị phức tạp hơn so với chanh thông thường. Kỹ thuật trồng cây chanh ngón tay hơi phức tạp so với các loại cây chanh thông thường bởi nguồn giống hiếm, kiến thức trồng cây cơ bản chưa được phổ biến.

 • Hướng dẫn trồng dưa Kiwano ăn trái
  Hướng dẫn trồng dưa Kiwano ăn trái

  Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy dưa kiwano trong cửa hàng tạp hóa gần nhà, nhưng những người hâm mộ tinh ý của các bộ phim bom tấn Avengers có thể nhận ra loại quả trông kỳ lạ này. Hình dáng bên ngoài độc đáo của dưa Kiwano đã khiến nó được coi là một loại trái cây không gian khoa học viễn tưởng, nhưng nó rất có thể được trồng và thưởng thức cũng rất thú vị

 • Cách trồng và thu hoạch dưa pepino
  Cách trồng và thu hoạch dưa pepino

  Cây dưa pepino là một loại cây lâu năm cứng cáp, có thể sống trong vài năm và ít cần chăm sóc trong vườn. Nếu phát triển tự nhiên, pepino sẽ mọc dài trên mặt đất và có thể thu hút các loài gây hại và động vật ăn trái vì vậy cây cần được hỗ trợ để phát triển theo chiều thẳng đứng. Cùng khám phá cách trồng dưa pepino dễ dàng với trái thơm ngon này. 

 • Hướng dẫn trồng chanh leo ngọt Colombia được ưa chuộng hiện nay
  Hướng dẫn trồng chanh leo ngọt Colombia được ưa chuộng hiện nay

  Có thể bạn bạn chưa biết đến chanh leo colombia siêu ngọt, đây một loại giống chanh dây mới được du nhập vào nước ta. Loại chanh leo từ Colombia nổi bật hơn với tông màu vàng óng ả, trái có giá rất cao trên thị trường vì hương vị  ngon và ngọt hiếm không giống các loại chanh leo bạn từng ăn.