• Cách diệt rệp trên cây ớt
  Cách diệt rệp trên cây ớt

  Rệp có thể gây hại cho cây ớt, nhưng có nhiều cách tự nhiên và hóa học để loại bỏ chúng. Nước, xà phòng diệt côn trùng, dầu neem và tinh dầu là những biện pháp tự nhiên hiệu quả để tiêu diệt rệp hiệu quả cho cây ớt

 • Trồng Rau Thủy Canh Có An Toàn Không?
  Trồng Rau Thủy Canh Có An Toàn Không?

  Khám phá sự an toàn của việc trồng rau thủy canh trong bài viết cung cấp thông tin này. Tìm hiểu về những ưu điểm của làm vườn thủy canh và cách đảm bảo sản phẩm của bạn an toàn để tiêu thụ.

 • Trồng bí sợi mì từ hạt đến thu hoạch
  Trồng bí sợi mì từ hạt đến thu hoạch

  Bí sợi mì là một trong những loại bí được ưa thích hiện nay, thay thế mì ống tuyệt vời cho những bữa ăn lành mạnh và thêm nhiều rau vào chế độ ăn uống của mình. Khi dùng nĩa tách ra, phần bên trong của bí đã nấu chín có dạng sợi và giống như sợi mì, mô phỏng hoàn hảo món mì ống. Hương vị nhẹ có vị tuyệt vời khi phủ các loại sốt ưa thích.

 • Cách trồng, chăm sóc và thu hoạch bí ngô mini
  Cách trồng, chăm sóc và thu hoạch bí ngô mini

  Bí ngô mini rất thú vị, phát triển dễ dàng và hiệu quả, thường mang lại hàng chục quả bí ngô trở lên trên mỗi cây. Trẻ em và người lớn đều yêu thích những loại quả nhỏ màu cam, trắng hoặc thậm chí hai màu này.

 • Tại sao cà chua không chín và cách khắc phục?
  Tại sao cà chua không chín và cách khắc phục?

   Cà chua có thể là một trong những loại cây bổ ích nhất để trồng trong vườn, nhưng chúng cũng có thể khiến bạn lo lắng. Bạn không chỉ phải để mắt đến các bệnh trên cây cà chua như bệnh cháy lá và thối đầu hoa, mà đôi khi chăm sóc cà chua cả mùa hè khi quả xanh và không chịu chín. Có một cách để tăng tốc độ thu hoạch cho cây trồng nếu cà chua cho quả màu xanh không chuyển sang màu đỏ.

 • Hướng dẫn cách trồng cà chua hữu cơ
  Hướng dẫn cách trồng cà chua hữu cơ

  Hiện nay mọi người đều hướng tới việc trồng hữu cơ trong vườn chỉ để sử dụng trong gia đình. Cà chua hữu cơ tự trồng thực sự ngon và bổ dưỡng hơn mua từ cửa hàng. Nhu cầu tự trồng cà chua hữu cơ trong vườn tăng cao vì hầu hết mọi người đều có ý thức về sức khỏe của họ. Tìm hiểu cách trồng cà chua hữu cơ và cách bón phân bằng vật liệu hữu cơ trong bài hướng dẫn dưới đây.

 • Hướng dẫn các bước trồng cần tây tại nhà
  Hướng dẫn các bước trồng cần tây tại nhà

  Không có gì bổ dưỡng hơn là nhai cần tây giòn ngay từ vườn. Cần tây rất dễ trồng nếu bạn cung cấp cho nó nhiều nước, đất màu mỡ và nhiều chất dinh dưỡng. Cần tây được ưa chuộng  trong việc giảm cơn đói khi bạn đang ăn kiêng, thân cây xanh giòn thực sự là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe nhất. Nó có rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào, GI thấp nhưng giàu chất xơ.

 • Hướng dẫn cách trồng cải thìa tại nhà
  Hướng dẫn cách trồng cải thìa tại nhà

  Cải thìa là loại rau hai năm một lần trong mùa mát thường được thu hoạch để tiêu thụ trong năm đầu tiên phát triển. Nó có thân giòn được bao quanh bởi những chiếc lá mềm, mịn. Cây mọc thẳng đứng, có lá loe ra bên ngoài, cuống màu trắng hoặc xanh. Cho dù trồng từ hạt hay cây con, loại rau này đều phát triển nhanh.

 • 6 sai lầm cần tránh khi trồng củ hoa đối với người làm vườn
  6 sai lầm cần tránh khi trồng củ hoa đối với người làm vườn

  Thật không may, có một số sai lầm khi trồng củ tulip mà khá phổ biến đối với những người làm vườn. Những sai lầm sẽ khác nhau từ cách chúng được trồng cho đến các giống được chọn và tất cả đều có khả năng ảnh hưởng đến kết quả, dẫn đến sự thất vọng. Quá trình trồng củ là một trong những công việc vui vẻ hàng năm tràn ngập sự mong đợi cho mùa xuân. Nếu được thực hiện đúng cách, những củ nhỏ, nằm lặng lẽ trong đất sẽ sớm bùng nổ thành những bông hoa rưc rỡ

 • Hướng dẫn cách trồng hành lá tại nhà
  Hướng dẫn cách trồng hành lá tại nhà

  Hành lá là một trong những loại rau được sử dụng nhiều trong các món ăn. Loại rau này được trồng để lấy thân và lá mềm và có thể lấy củ. Cho dù bạn có một khu vườn rộng rãi ngoài trời, không gian trong nhà hay cửa sổ đầy nắng, chúng đều dễ trồng và rất thích hợp ở bất kỳ vị trí nào.

 • Cây ớt có cần được thụ phấn không?
  Cây ớt có cần được thụ phấn không?

  Nếu bạn mới trồng ớt hoặc chưa ra quả, bạn có thể tự hỏi liệu mình có cần thụ phấn cho cây ớt hay không và nếu giúp cây có tạo ra nhiều ớt hơn không? Ớt cần được thụ phấn để tạo quả. Hoa của chúng tự thụ phấn, vì vậy chúng không cần các cây khác gần đó để thụ phấn, ong có thể giúp thụ phấn cho ớt. Hoa của cây ớt có thể không thụ phấn vì một số lý do, chẳng hạn như nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để cải thiện quá trình thụ phấn của cây ớt, chẳng hạn như thụ phấn bằng tay