• Cách bón vỏ trứng cho hoa hồng
  Cách bón vỏ trứng cho hoa hồng

  Khám phá một cách tự nhiên và hiệu quả để thụ tinh cho hoa hồng của bạn bằng cách sử dụng vỏ trứng. Tìm hiểu cách chuẩn bị, áp dụng và gặt hái những lợi ích của vỏ trứng cho hoa hồng của bạn.

 • Cách trồng cây cọ lá tre thành công
  Cách trồng cây cọ lá tre thành công

  Cọ lá tre (tên khoa học là Chamaedorea elegans) là một loài cọ được trồng trong nhà nhỏ gọn với những chiếc lá màu xanh nhạt rất đẹp. Đây là loại cây ít cần chăm sóc, chịu được mức độ ánh sáng yếu và không khí khô. Cây có khả năng thanh lọc không khí và làm sạch không khí tù đọng.

 • Tại sao lá hoa lan chuyển sang màu vàng và cách khắc phục.
  Tại sao lá hoa lan chuyển sang màu vàng và cách khắc phục.

  Mặc dù hoa lan dễ trồng, nhưng bạn vẫn có thể nhận thấy lá lan chuyển sang màu vàng. Đó có thể là một phần của vòng đời tự nhiên của cây lan, những chiếc lá vàng sẽ rụng đi và những chiếc lá mới hoặc một bông hoa mới xuất hiện. Ngoài ra có một số lý do phổ biến khác khiến lá phong lan bị vàng, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề.

 • Những điều cần biết để trồng hoa oải hương từ cành giâm
  Những điều cần biết để trồng hoa oải hương từ cành giâm

  Hoa oải hương là một loài hoa đẹp với vô số công dụng. Nó ngon trong trà, trên bánh, thậm chí là kem, chưa kể đến tất cả các loài bướm mà nó thu hút và cũng rất tốt cho căng thẳng. Việc bạn muốn lấp đầy khu vườn của mình là điều đương nhiên, nhưng nếu chỉ có một cây và không muốn đợi hạt giống thì sao? Bạn có thể nhân giống hoa oải hương từ cành giâm.

 • Khi nào thì cắt tỉa mẫu đơn và làm như thế nào ?
  Khi nào thì cắt tỉa mẫu đơn và làm như thế nào ?

  Mẫu đơn là một kho báu của vườn. Chúng là một trong những loài cây lâu năm nổi tiếng và được yêu thích nhất với những bông hoa màu hồng tuyệt đẹp, hương thơm say đắm lòng người, bản tính không gặp rắc rối và có xu hướng trường thọ. Khi mùa thu đến gần, bạn có thể tự hỏi mình, 'khi nào nên cắt hoa mẫu đơn và làm như thế nào?'

 • Khi nào nên cấy mẫu đơn
  Khi nào nên cấy mẫu đơn

  Mẫu đơn là một loài hoa cổ xưa được những người làm vườn trên toàn thế giới yêu thích. Một khi nó đã bắt rễ thì không muốn bị di chuyển. Vì vậy, nếu bạn chọn để cấy ghép chúng, bạn phải thực hiện rất cẩn thận vào một thời điểm cụ thể trong năm. Điều này đặt ra câu hỏi, 'khi nào là thời điểm tốt nhất để cấy hoa mẫu đơn?'

 • Hoa mẫu đơn có thể mọc trong bóng râm không?
  Hoa mẫu đơn có thể mọc trong bóng râm không?

  Chắc hẳn bạn đang thắc mắc không biết mẫu đơn có thể mọc trong bóng râm hay không. Nói chung, mẫu đơn có thể phát triển trong bóng râm miễn là chúng được phơi nắng ít nhất sáu giờ. Tuy nhiên, sáu đến tám giờ nắng đầy đủ mỗi ngày là tốt nhất. 

 • Cách ghép hoa giấy: 3 phương pháp đáng để thử
  Cách ghép hoa giấy: 3 phương pháp đáng để thử

  Hoa giấy tạo nên một sự bổ sung đẹp đẽ, cứng cáp và đáng nhớ cho nhiều khu vườn. Có lẽ bạn đang cố gắng tạo ra một giống hoa giấy nhiều màu, hoặc có thể bạn đang cố gắng trồng một giống hoa giấy có gốc ghép yếu. Dù thế nào thì bạn cũng đang băn khoăn không biết ghép hoa giấy như thế nào.

 • Đất tốt nhất cho hoa hướng dương là gì?
  Đất tốt nhất cho hoa hướng dương là gì?

  Nếu bạn muốn thêm sự tươi vui của hoa hướng dương vào sân sau nhà mình, bạn có thể đã tìm kiếm một vị trí đầy nắng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự hỏi loại đất tốt nhất cho hoa hướng dương là gì. Hoa hướng dương phát triển mạnh khi được trồng trên đất mùn, giàu dinh dưỡng, có độ pH từ 6 đến 7,5 hơi chua và kiềm.

 • Khi nào hoa mẫu đơn nở và nở trong bao lâu?
  Khi nào hoa mẫu đơn nở và nở trong bao lâu?

  Khi bạn lập kế hoạch cho một vườn hoa mẫu đơn, điều quan trọng là phải biết khi nào hoa của bạn sẽ nở, đặc biệt nếu bạn muốn đảm bảo rằng ho nở liên tục khoe sắc trên các luống vườn của mình. Mẫu đơn nở từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè trong khoảng thời gian từ sáu đến tám tuần. Bản thân những bông hoa chỉ tồn tại trong 7 đến 10 ngày.

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ VÀ NGĂN NGỪA ĐỐM ĐEN TRÊN HOA HỒNG
  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ VÀ NGĂN NGỪA ĐỐM ĐEN TRÊN HOA HỒNG

  Nếu những người trồng hoa hồng có kẻ thù số một của chúng, đó chắc chắn sẽ là đốm đen, một loại bệnh nấm đe dọa đến hoa hồng. Một khi bệnh đốm đen bắt đầu tấn công hoa hồng của bạn, có thể rất khó kiểm soát và quản lý. Dưới đây là một số mẹo để kiểm soát đốm đen và cách giảm thiểu tác động của nó đến vẻ đẹp và tuổi thọ của cây trồng của bạn.