Top 9 loại hoa trồng nhanh ra hoa

Cẩm Nang Nhà Nông 01/11/2023
Nội Dung Chính

  Nếu bạn đang phân vân chưa biết trồng hoa gì nhanh nở hoa để trang trí cho dịp tết hoặc cho khu vườn của mình nhanh có màu sắc thì có rất nhiều loài hoa có thể đáp ứng yêu cầu nở hoa nhanh. Trong bài viết này, CẨM NANG NHÀ NÔNG chia sẻ 9 loại hoa nổi tiếng với tốc độ phát triển nhanh và nở hoa đẹp bạn có thể tham khảo và lựa chọn trồng trong dịp tết sắp đến này.

  9 Loại hoa trồng nhanh ra hoa

  Hoa Cúc vạn thọ (Tagetes spp.)

  Cúc vạn thọ là một trong những lựa chọn nhanh chóng và đáng tin cậy nhất cho những ai đang tìm kiếm những bông hoa đầy màu sắc trong khu vườn của mình. Những cây hàng năm vui vẻ này thường bắt đầu ra hoa chỉ vài tuần sau khi trồng. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm vàng, cam và đỏ, đồng thời tán lá thơm của chúng có thể giúp xua đuổi sâu bệnh. Hoa cúc vạn thọ cũng là loài hoa được trồng phổ biến để sử dụng dịp tết, bạn có thể tham khảo Cách trồng hoa cúc vạn thọ bằng chậu để biết cách trồng và chăm sóc.

  Chăm sóc cho cây hoa Cúc vạn thọ
  Chăm sóc cho cây hoa Cúc vạn thọ

  Cây sen cạn (Tropaeolum majus)

  Cây sen cạn là một loài hoa nở nhanh được yêu thích khác. Đây là loại cây hàng năm, cho hoa đầy màu sắc, có thể ăn được (có vị giống cải xoong) trong vòng một tháng sau khi trồng. Cây trưởng thành cho bông hoa tròn, rực rỡ nên sẽ giúp khu vườn của bạn đầy màu sắc hoặc thậm chí là đĩa salad trở nên hấp dẫn hơn. Đây cũng là giống hoa dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn chỉ cần cung cấp giàu dinh dưỡng và tưới nước giữ ẩm cho cây. Nếu bạn cần mua hạt giống có thể tham khảo đường dẫn sau Click Mua tại Shopee hoặc Lazada.

  Cây sen cạn cho hoa rực rỡ với nhiều màu sắc
  Cây sen cạn cho hoa rực rỡ với nhiều màu sắc

  Hoa cúc Zinnia (Zinnia spp.)

  Hoa cúc Zinnia hay còn gọi hoa cúc lá nhám, đây là giống hoa nổi tiếng vì tốc độ tăng trưởng nhanh và có nhiều hoa rực rỡ giống như hoa cúc. Cây thường bắt đầu nở hoa trong vòng 4-6 tuần sau khi gieo hạt. Hoa có nhiều hình dạng và kích cỡ, bạn có thể chọn những cây giống cúc màu vàng chanh, màu trắng hoặc nhiều màu để tăng thẩm mỹ cho khu vườn. Mình có để đường dẫn mua hạt giống tại bên dưới bạn có thể tham khảo nếu cần:

  • Hạt giống hoa cúc Zinnia màu vàng chanh, Link tham khảo tại => Shopee hoặc Lazada.
  • Hạt giống hoa cúc Zinnia màu vàng trắng, Link tham khảo tại => Shopee hoặc Lazada.
  • Hạt giống hoa cúc Zinnia nhiều màu, Link tham khảo tại => Shopee hoặc Lazada.
  Hoa cúc Zinnia
  Hoa cúc Zinnia

  Hoa hướng dương (Helianthus spp.)

  Hoa hướng dương được biết đến với tốc độ tăng trưởng ấn tượng và đây cũng là loài hoa không còn xa lạ với chúng ta. Nhiều giống sẽ tạo ra những bông hoa màu vàng rực rỡ với thời gian chỉ trong vòng vài tháng. Việc tự trồng hoa hướng dương tại nhà cũng khá đơn giản do cây có thể trồng được trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau và có thể trồng được quanh năm.

  Hạt giống hoa hướng dương
  Hạt giống hoa hướng dương

  Hoa Cosmos

  Cây hoa Cosmos còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Hoa Chuồn Chuồn, Sao Nhái, cây Hoa Cánh Bướm,... đây là giống hoa không chỉ dễ trồng mà còn nhanh chóng ra hoa. Cây có hoa giống hoa cúc và có thời gian ra hoa nhanh chỉ trong vòng 2-4 tuần sau khi gieo. Do cây có hoa với nhiều sắc thái khác nhau, từ trắng đến hồng và đỏ đậm, tạo thêm nét sang trọng cho khu vườn, đặc biệt là dịp tết đến xuân về.

  Hoa cánh bướm nhiều màu sắc
  Hoa cánh bướm nhiều màu sắc (Cosmos)

  Hoa ngàn sao (Lobularia maritima):

  Hoa ngàn sao là một loại cây hàng năm phát triển thấp, nhanh chóng tạo thành một thảm hoa nhỏ, thơm. Cây thường bắt đầu nở hoa trong vòng 4-6 tuần sau khi trồng. Mùi hương ngọt ngào và vẻ ngoài tinh tế của chúng khiến cây được chọn trồng trong chậu treo.

  Hoa ngàn sao
  Hoa ngàn sao

  Hoa anh túc California (Eschscholzia californica):

  Những loài hoa dại tươi sáng và dễ trồng này thường bắt đầu nở hoa trong vòng vài tuần sau khi gieo. Chúng cung cấp một loạt màu sắc đáng yêu với nhiều sắc thái khác nhau của màu cam và màu vàng. Cây anh túc California còn nổi tiếng với khả năng chịu hạn nên thích hợp với khí hậu khô cằn.

  Hoa Anh Túc California
  Hoa Anh Túc California

  Hoa Thanh Cúc (Centaurea cyanus)

  Hoa Thanh Cúc còn được gọi là thỷ xa cúc, xa cúc lam hay cúc ngô, là loại cây hàng năm nhanh chóng mang lại cho khu vườn của bạn những bông hoa quyến rũ, màu xanh hoặc tím. Cây có thời gian ra hoa nhanh, thường bắt đầu ra hoa trong vòng 6-8 tuần sau khi trồng và rất tuyệt vời để thu hút các côn trùng thụ phấn.

  Hoa thanh cúc
  Hoa thanh cúc

  Hoa Mõm Sói (Antirrhinum majus)

  Hoa Mõm Sói là loài cây hàng năm thú vị thường bắt đầu nở hoa trong vòng 8-10 tuần sau khi trồng. Cây cho ra những bông hoa độc đáo với nhiều màu sắc khác nhau và tạo thêm sự thú vị theo chiều dọc cho khu vườn hay trang trí dịp tết.

  Hoa mõm sói
  Hoa mõm sói

  >> Tham khảo lưới che nắng thái lan giúp bạn bảo vệ những cây hoa trong mùa nắng không bị stress nhiệt.

  Bài Viết Liên Quan

  Thẻ bài viết

  Làm vườn đô thị