Top lưới che nắng được sử dụng phổ biến nhất

Cẩm Nang Nhà Nông 15/10/2023
Nội Dung Chính

  Khi chúng ta ý thức hơn về môi trường cũng như tác động của ánh nắng gay gắt và sâu bệnh đến cây trồng, việc sử dụng lưới che nắng ngày càng trở nên phổ biến trong nông nghiệp và làm vườn. Những loại vải đa năng này không chỉ bảo vệ cây khỏi ánh nắng quá mức mà còn phục vụ nhiều mục đích khác. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu 4 loại lưới che nắng được sử dụng phổ biến nhất là: Lưới lan che nắng, lưới che nắng dệt kim, lưới che nắng phản quang, lưới che nắng chống côn trùng.

  1. Lưới lan che nắng

  Đặc điểm của luới lan

  Lưới lan che nắng hay còn gọi là lưới che nắng sợi phẳng hay lưới Thái che nắng, đã được sử dụng khá phổ biến ở nền nông nghiệp châu Á. Những tấm lưới che nắng được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh. Hiện nay có nhiều dòng lưới lan như Lưới che nắng Nhập Khẩu Thái Lan, lưới sản xuất theo công nghệ thái,...

  Lưới che nắng Thái Lan màu đen
  Lưới che nắng Thái Lan màu đen

  Ưu điểm của lưới lan che nắng

  Đây là dòng lưới được nhiều người tin dùng vì có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Lưới có độ bền cao từ 3 đến 5 năm tùy theo dòng lưới và điều kiện thời tiết cụ thể.
  • Có nhiều mật độ che nắng nên phù hợp với nhiều loại cây trồng, vật nuôi hay mục đích che mát khác.
  • Màu sắc lưới cũng đa dạng nên giúp người mua dễ dàng chọn lựa.
  • Giá bán của dòng lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan cũng tương đối rẻ chỉ từ 5000đ/m2, bạn có thể tham khảo giá bán lẻ tại Shopee => https://shope.ee/9etU5Qora4 hoặc Lazada => https://s.lazada.vn/s.WhX2t?cc.
  Giá bán lẻ Lưới che nắng Thái Lan
  Giá bán lẻ Lưới che nắng Thái Lan

  2. Lưới che nắng dệt kim

  Đặc điểm lưới dệt kim

  Lưới che nắng dệt kim là lựa chọn phổ biến để cung cấp bóng mát cho cây trồng và hoa màu. Chúng được làm từ vật liệu polyethylene mật độ cao (HDPE) và có thiết kế dệt kim độc đáo cho phép không khí và nước đi qua đồng thời chặn một phần đáng kể ánh sáng mặt trời. Sự cân bằng giữa bóng mát và thông gió này là điều cần thiết để duy trì một môi trường phát triển lành mạnh. Lưới che nắng dệt kim gồm 2 dòng là sợi mono và sợ dẹt, lưới có sẵn với nhiều tỷ lệ che nắng khác nhau, khiến chúng phù hợp với nhiều ứng dụng.

  Lưới che nắng dệt kim sợi mono
  Lưới che nắng dệt kim sợi mono
  Lưới che nắng dệt kim sợi dẹt
  Lưới che nắng dệt kim sợi dẹt

  Ưu điểm của lưới che nắng dệt kim

  Những tấm lưới này không chỉ bảo vệ cây khỏi nhiệt độ quá cao mà còn bảo vệ khỏi bức xạ tia cực tím, mưa đá, phân tán hạt mưa và hạn chế được côn trùng tiếp xúc gây hại cho cây trồng. Ngoài ra, chúng còn có độ bền cao và có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhà kính, vườn ươm và cánh đồng trồng trọt để nâng cao chất lượng và năng suất cây trồng.

  Giá bán lưới che nắng dệt kim 70%
  Giá bán lưới che nắng dệt kim 70%

  3. Lưới che nắng phản quang

  Đặc điểm của lưới phản quang

  Lưới che nắng phản quang hay còn gọi lưới che nắng màu bạc là một cải tiến hiện đại trong lĩnh vực giải pháp che nắng. Những tấm lưới này được thiết kế với lớp phủ phản chiếu giúp phản chiếu một phần đáng kể ánh sáng mặt trời tới. Bề mặt phản chiếu giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt và duy trì môi trường mát mẻ hơn bên dưới. Lưới che nắng phản quang đặc biệt hữu ích ở những vùng có mùa hè nắng nóng vì chúng giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà kính hoặc khu vực trồng trọt.

  Lưới che nắng màu bạc
  Lưới che nắng màu bạc

  Ưu điểm của lưới che nắng phản quang

  Những tấm lưới này còn được biết đến với đặc tính tiết kiệm năng lượng vì chúng làm giảm nhu cầu sử dụng hệ thống làm mát quá mức. Điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho người trồng thương mại và người vận hành nhà kính. Lưới che nắng phản quang có sẵn với nhiều tỷ lệ phản chiếu khác nhau để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các loại cây trồng và môi trường phát triển khác nhau.

  4. Lưới che nắng chống côn trùng

  Lưới che nắng chống côn trùng thường được gọi lưới mùng che nắng hay lưới mùng đen phục vụ một mục đích kép bằng cách cung cấp cả bóng mát và bảo vệ chống lại sâu bệnh. Những tấm lưới này được làm từ vật liệu lưới cước mịn có tác dụng ngăn côn trùng, chim và các mối đe dọa tiềm ẩn khác tiếp cận cây trồng. Chúng là giải pháp hiệu quả để duy trì cây trồng không bị sâu bệnh mà không cần dựa vào thuốc trừ sâu hóa học.

  Lưới cước che nắng cung cấp bời công ty LƯỚI BÁCH NÔNG
  Lưới cước che nắng cung cấp bời công ty LƯỚI BÁCH NÔNG

  Lưới che nắng chống côn trùng có nhiều kích cỡ mắt lưới khác nhau, cho phép người trồng lựa chọn mức độ bảo vệ côn trùng cần thiết. Chúng thường được sử dụng trong canh tác hữu cơ, vườn cây ăn quả và vườn để bảo vệ trái cây, rau và hoa khỏi sự xâm nhập của côn trùng. Những lưới này thúc đẩy một môi trường phát triển lành mạnh hơn và hạn chế sử dụng hóa chất.

  Bài Viết Liên Quan

  Thẻ bài viết

  Làm vườn đô thị